Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

5 Bước nấu chè bí đỏ + đậu xanh ngon tuyệt

Hè đến rồi, bạn hãy bắt tay ngay vào chế biến cho gia đình mình những món chè thơm, ngon, bổ dưỡng mà cực kỳ dân dã và dễ làm để giải nhiệt cho những ngày nóng bức, ỏi ả này nhé.
Món chè giản dị, dễ nấu này vừa giúp thanh nhiệt lại khiến tinh thần thêm thoải mái khi thưởng thức.

Nguyên liệu:
            +  Bí đỏ: 800g, bạn nên chon những trái bí già, ruột chín đỏ vàng để khi nấu bí sẽ ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn hơn nhé;
            + Đậu xanh đã cà vỏ: 300g;
            + Đường: 250g;
            + Vani: 2 ống;
            + Nước cốt dừa chế biến sẵn: 1 hộp;
            + Muối: 1 thìa;
Cách làm:
            Bước 1: Cho bí đỏ, đậu xanh vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, lượng nước phải cao hơn bí, đậu xanh khoảng 2-3 cm nhé;
            Bước 2: Vặn lửa vừa hầm bí đỏ, đậu xanh đến khi chín mềm, đậu nở hết, dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên, tiếp tục vặn nhỏ lửa và dùng 1 nắm đũa đánh cho bí đỏ, đậu xanh tan nhuyễn ra hết;
           Bước 3: Cho 1 thìa muối và 250g đường vào, khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại và có thể cho thêm đường để món chè có vị vừa ăn nhé rồi cho 2 ống va ni vào để chè dậy mùi thơm hấp dẫn;
            Bước 4: Trộn 1 nửa nước cốt dừa vào nồi chè để khi ăn chè có vị béo tự nhiên;
          Bước 5: Tắt bếp, múc chè ra từng bát, rưới nước cốt dừa trang trí bên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức món ăn rồi đấy;
            + Nếu bạn muốn ăn lạnh, bạn có thể cho thêm ít đá bào, sữa đặc có đường vào để món chè thêm phần thơm ngon hơn nhé.

Các bạn có thấy cách làm rất đơn giản không, bạn sẽ có ngay một món chè rất hấp dẫn và thơm ngon.

 Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét