Bạn đã thử ăn hay nấu món chè đậu xanh+ nha đam cho mọi người trong gia đình nếm thử chưa? Đảm bảo với bạn sẽ ngon tuyệt.
Sau đây các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:
+ Đậu xanh đã cả vỏ: 200g
+ Nha đam: 500g
+ Đường: 300g
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Bột năng: 50g
+ Muối hạt: 10g
+ Nước: 1 lít
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nước 4 giờ cho nở. Đãi sạch đậu, cho vào nồi hấp cách thủy chín mềm.
- Nha đam gọt sạch vỏ xanh, cắt hạt lựu to rồi ngâm vào nước muối nhạt 10 phút cho ra hết nhớt.
- Xả nha đam nhiều lần dưới vòi nước chảy cho đến khi nha đam sạch hết nhớt. Đun 1 nồi nước sôi cho nha đam vào trần nhanh rồi đổ ra rổ thưa xả lại cho hết nhớt và nha đam trắng giòn, để ráo nước.
- Ướp nha đam với 100g đường, để vào tủ lạnh trong 30 phút cho nha đam ngấm đường.
- Hòa 1 lít nước với 50g bột năng, khuấy cho tan hết bột.
Và đây là sản phẩm nhé - Các bạn có thấy nó rất tuyệt không!
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét