MÓN NGON MỖI NGÀY

CHÈ NHA ĐAM ĐẬU XANH GIẢI NHIỆT, ĐẸP DA

Bạn đã thử ăn hay nấu món chè đậu xanh+ nha đam cho mọi người trong gia đình nếm thử chưa? Đảm bảo với bạn sẽ ngon tuyệt.



Sau đây các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:


+ Đậu xanh đã cả vỏ: 200g


+ Nha đam: 500g


+ Đường: 300g


+ Nước cốt dừa: 100ml


+ Bột năng: 50g


+ Muối hạt: 10g


+ Nước: 1 lít


Cách làm:


- Đậu xanh ngâm nước 4 giờ cho nở. Đãi sạch đậu, cho vào nồi hấp cách thủy chín mềm.


- Nha đam gọt sạch vỏ xanh, cắt hạt lựu to rồi ngâm vào nước muối nhạt 10 phút cho ra hết nhớt.


- Xả nha đam nhiều lần dưới vòi nước chảy cho đến khi nha đam sạch hết nhớt. Đun 1 nồi nước sôi cho nha đam vào trần nhanh rồi đổ ra rổ thưa xả lại cho hết nhớt và nha đam trắng giòn, để ráo nước.


- Ướp nha đam với 100g đường, để vào tủ lạnh trong 30 phút cho nha đam ngấm đường.


- Hòa 1 lít nước với 50g bột năng, khuấy cho tan hết bột.


Và đây là sản phẩm nhé - Các bạn có thấy nó rất tuyệt không!







Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét